Quy trình sản xuất bộ ấm trà quà tặng Đại hội Đảng

Đại hội Đại biểu toàn quốc là đại hội quan trọng của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đại biểu dự đại hội gồm các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương triệu tập đại hội và đại biểu do đại hội cấp dưới bầu. Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ Đại hội, không thể thiếu khâu chuẩn bị quà tặng. Và những bộ quà tặng đó được sản xuất như thế nào? Dưới đây là quy trình sản xuất bộ ấm trà quà tặng Đại hội Đảng.

Giới thiệu chung về xưởng sản xuất bộ ấm trà quà tặng Đại hội Đảng

Xưởng sản xuất bộ ấm trà quà tặng Đại hội Đảng củ chúng tôi rất hiện đại và rộng lớn. Gốm Việt là đơn vị trực tiếp sản xuất, phân phối các dòng sản phẩm gốm sứ cao cấp làm quà tặng trong các dịp lễ, tết, tiệc,.. hay đặc biệt hơn là các kì đại hội lớn.Chúng tôi luôn đáp ứng mọi nhu cầu củ khách hàng từ những dòng sản phẩm phổ biến trên thị trường như :ấm trà, lọ hoa, bình hoa hay tất cả các sản phẩm mới lạ từ gốm.

Chúng tôi có công nghệ sản xuất hiện đại, với đội ngũ công nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lí nhất trên thị trường. Những mẫu sản phẩm bền đẹp, tinh tế được làm từ những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Hy vọng sẽ để lại ấn tượng, sự hài lòng nơi Quý khách hàng.

Quy trình sản xuất bộ ấm trà quà tặng Đại hội Đảng

Để làm ra những món đồ gốm các nghệ nhân phải trải qua các khâu chọn, xử lý và pha chế đất, tạo dáng, tạo hoa văn, phủ men, và cuối cùng là nung sản phẩm. Kinh nghiệm truyền đời của dân làng gốm Bát Tràng là “Nhất xương, nhì da, thứ ba dạc lò”.

Dưới đi là các bước sản xuất bộ ấm trà phục vụ quà tặng Đại hội Đảng.

Bước 1 : Chọn và phối đất

Nguyên liệu để làm gốm thường dùng nhất là đất sét với độ dẻo cao.

Tuy nhiên bộ ấm trà Bát Tràng thì nguyên liệu được sử dụng chính là đất sét Trúc Thôn. Đất có độ dẻo cao, khó tan trong nước, đất có màu trắng xám, độ chịu lửa ở khoảng 1650°C.

Tuy nhiên đất sét ở Trúc Thôn cũng có một số hạn chế như: chứa hàm lượng ôxít sắt khá cao, đất có độ ngót khi sấy khô lớn và bản thân loại đất này không được trắng lắm.

Bước chọn và phối đất là bước quan trọng trong quá trình làm nên một sản phẩm đúng, đẹp ,chất lượng.

Bước 2 : Tạo hình bằng khuôn thạch cao

Tạo hình là tạo nên bán thành phẩm cụ thể (mộc) từ phối liệu đã được đồng nhất hóa. Lựa chọn phương pháp tạo hình trong sản xuất gốm sứ thường phụ thuộc vào hình dạng và kích thước sản phẩm. Ở đây, để tạo nên bộ ấm trà chúng ta sử dụng tạo hình đổ rót.

Tạo hình đổ rót (vào khuôn thạch cao): đối với sản phẩm có hình dạng phức tạp (chẳng hạn sứ vệ sinh). Hồ đổ rót có độ ẩm 30-40%, có thể rót hồ thừa (hồ sau khi tạo mộc được rót ra ngoài, dùng để tạo hình sản phẩm rỗng) hay rót hồ đầy (hồ được châm thêm vào để điền đầy khuôn, dùng để tạo hình sản phẩm đặc) hay đổ rót hỗn hợp.

Bước 3 : Để khô 

Sau công đoạn tạo hình sản phẩm thì tiến hành phơi khô, để không bị nứt nẻ, không làm thay đổi hình dáng của sản phẩm. Xưa nay người làng Bát Tràng thường sử dụng là hong khô trên giá và để nơi thoáng mát. Ngày nay thường sử dụng trong lò sấy, tăng nhiệt độ từ từ để cho nước bốc hơi dần.

Bước 4 : Sửa và làm sạch sản phẩm

Sau khi để khô sản phẩm.,chúng ta sẽ tiến hành chỉnh sửa những phần thừa, phần lỗi của sản phẩm. Cắt bỏ những phần thừa trên miệng ấm trà, hay những phần thừa của quai chén.

Trước khi đem đi tráng men, sản phẩm cần được làm sạch bụi bẩn.

Bước 5 : Tráng men

Người thợ làm gốm sử dụng những cách chế tạo men theo phương pháp ướt bằng cách cho nguyên liệu đã nghiền lọc kĩ trộn đều với nhau. Khuấy cho tan trong nước đợi đến khi lắng xuống thì bỏ phần nước trong ở trên đi và bã đọng ở dưới đáy. Chỉ lấy phần ở giữa,đó chính là lớp men bóng để phủ bên ngoài đồ vật.

Khi một sản phẩm mộc đã hoàn chỉnh, người thợ gốm dùng ngay sản phẩm đó nhúng men trực tiếp. Ngoài ra , người thợ gốm có thể nung sơ bộ sản phẩm ở nhiệt độ thấp rồi sau đó mới đem tráng men.

Bước 6 : Phơi khô và cho vào lò nung

Tiếp tục phơi sản phẩm cho khô sau khi tráng men.

Nung sản phẩm – công đoạn quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của một mẻ gốm. Có nhiều loại lò được sử dụng, phổ biến là lò cóc và lò bầu, gần đây là lò hộp. Củi, than cám, hay gas là những nhiên liệu dùng để nung gốm. Mỗi loại gốm có nhiệt đun và thời gian đun khác nhau: gốm sành nâu nung ở nhiệt độ từ 11000-1200 độ C, gốm sành xốp từ 1200 – 1250 độ C, gốm sành trắng từ 1250-1280 độ C và đồ sứ từ 1280 – 1350 độ C gốm đất nung ở nhiệt độ từ 600 – 900 độ C.

Bước 7 : Dán và nung decal

Chúng tôi sử dụng công nghệ in decal nước để tạo logo Đại hội Đảng cho sản phẩm.Người ta hay dùng màng nước in trên mọi chất liệu, cách in này hiệu quả và tiện lợi hơn so với nhiều phương pháp dùng máy in trực tiếp khác. Decal nước khi dán lên nhiều sản phẩm với mọi chất liệu khác nhau thì trông giống như là in hình ảnh lên sản phẩm đó vậy. Chú ý đây là công đoạn đòi hỏi sự khéo tay.

Nung decal – Sau khi đã dán decal hoàn thiện. Tiếp theo, đem sản phẩm đi nung trong lò có diện tích lớn để có thể cùng lúc nung được rất nhiều sản phẩm.

Canh đủ thời gian và nhiệt độ khi nung có thể lên đến 1200 độ C. Để men chảy và để mực đạt đủ độ thẩm mỹ màu sắc như yêu cầu.

Sau khi đã nung, đợi đến khi lò nguội hẳn rồi mới lấy sản phẩm ra, nhớ lưu ý là phải đợi cho nhiệt độ lò từ từ dần giảm chứ đừng để giảm đột ngột vì sẽ làm cho gốm bị nứt vỡ.

Bước 8 : Hoàn thiện và đóng hộp sản phẩm

Công đoạn cuối cùng để hoàn thành hoàn chỉnh bộ sản phẩm. Kiểm tra kĩ sản phẩm xem có lỗi hay không, loại những sản phẩm lỗi. Sau đó, sắp xếp , bố trí sản phẩm vào hộp thích hợp sao cho đẹp , bắt mắt.

Bộ sản phẩm ấm trà quà tặng Đại hội Đảng

Bộ ấm trà trăng khuyết .

Với thiết kế kiểu dáng lạ mắt, từ quai cầm cho đến nắp ấm với hình ảnh nổi của vầng trăng khuyết. Được làm từ chất liệu gốm sứ cao cấp, mang đến sự sang trọng, tinh tế cho người dùng. .Bộ ấm trà ngoài được in logo phục vụ Đại hội Đảng, còn được in họ tiết của những bông hoa, bông sen đẹp, lạ như : kẻ chỉ vàng, sen tịnh tâm, sen hoàng kim, hoàng kim hoa, dạ quỳnh.

Bộ ấm trà mẫu đơn 

Bộ trả thiết kế hình dáng cong cong nhẹ nhàng, lớp men sáng bóng,đem đến sự sang trọng cho bộ sản phẩm.Được in logo Đại hội Đảng mặt trước, in hoa tiết mặt sau : sen tịnh tâm, sen hoàng kim, hoàng kim hoa, dạ quỳnh.

Bộ ấm trà minh long

Với kiểu dáng truyền thống, tuy đơn giản nhưng không kém phần trang trọng, tinh tế. Bộ trà được thiết kế in logo Đại hội Đảng ở mặt trước, mặt sau được in hoa văn khác nhau : sen tịnh tâm, sen hoàng kim, hoàng kim hoa, dạ quỳnh. Được làm từ chất liệu sứ cao cấp Bát Tràng, chất lượng và nổi tiếng.

Bộ ấm trà đèn thần

Bộ trà với chất liệu sứ cao cấp Bát Tràng. Mặt trước được in logo Đại hội Đảng, mặt sau được thiết kế với nhiều họa tiết, hoa văn khác nhau như : sen tịnh tâm, sen hoàng kim, hoàng kim hoa, dạ quỳnh. Bộ ấm trà vừa mang đến sự trang trọng, tinh tế, vừa đem lại tính thẩm mỹ cao.

Chúng tôi cung cấp thêm bộ ấm trà trơn,để trắng phục vụ cho khách hàng thích sự đơn giản, mộc mạc.

Bộ ấm trà men hỏa biến cao cấp

Địa chỉ uy tín mua bộ ấm trà quà tặng Đại hội Đảng

Gốm Việt đơn vị sản xuất, phân phối bộ ấm trà uy tín,chất lượng. Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẵn sàng đem đến cho Quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng từ người tặng đến người nhận quà tặng.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Công ty cổ phần Không gian Gốm Việt
  • Địa chỉ: Lô A2, Khu sản xuất làng nghề Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội
  • Website: khonggiangomviet.vn
  • Hotline: 0889 855 858 – 0366 357 358

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *